ท่องเที่ยวไหนดีที่เมืองเพชรบุรี

สถานที่สำหรับท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้นมีเยอะมากมากมายก่ายกอง กล่าวได้ว่าเมืองไทย


เป็นประเทศที่มีแหล่งทรัพยากรธรรมชาติที่นานาประการ จนถึงทำให้พวกเรานั้นท่องเที่ยวไทยได้ไม่น่าเบื่อ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวเทือกเขา น้ำตก หรือสมุทร ก็สามารถหาท่องเที่ยวได้เลยในประเทศไทย โดยที่ไม่ต้องไปยังประเทศอื่นๆเทศให้เสียตังค์จำนวนมาก
1.ชายหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
พูดได้ว่าเป็นหาดทรายยอดนิยมเป็นลำดับแรกๆของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ อาจเกิดจากการเดินทางมาท่องเที่ยวที่ชายหาดชะอำนั้นเดินทางสบาย เนื่องจากว่าเป็นชายหาดที่ไม่ไกลจากกรุงเทวดามากสักเท่าไรนัก ละน้ำทะเลก็ใสสะอาด ของกินก็ไม่แพงแถมอร่อยอีกด้วย ก็เลยเป็นชายหาดยอดนิยมเป็นอย่างยิ่ง ที่จะมาท่องเที่ยวพาครอบครัวมาพักหย่อนยานใ
2.เขาพะเนินทุ่ง จังหวัดเพชรบุรี
เหมาะสมแก่นักท่องเที่ยวหวานใจการเดินป่า ขึ้นไปบนกางเต้นท์นอนรับอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติ เขาพะเนินตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่นักเดินทางท่านไหนต้องการสัมผัสอากาศหนาวก็สามารถเดินทางมาที่เขาพะเนินทุ่งได้เลยครับผม ไม่ต้องเดินทางไปถึงภาคเหนือ เพียงแค่มีเวลาสั้นๆก็สามารถสัมผัสอากาศหนาวรวมทั้งไอแพทย์ได้แล้วขอรับ
3.อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
เป็นสถานที่เที่ยวที่นักเดินทางหวานใจธรรมชาติสนใจและก็ถูกใจการมานอนกางเต้นท์หรือมาเช่าห้อง เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์บ้านพักตรงนี้อย่างยิ่ง เพราะเหตุว่าเป็นสถานที่เที่ยวที่มีทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ที่ไว้ให้นักเดินทางไว้ลงเล่นเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ
4.สวนน้ำซาโตรินี จังหวัดเพชรบุรี
พูดได้ว่าเป็นสวนน้ำที่มีความใหญ่รวมทั้งเป็นระบบดิจิตอลแหงเดียวในทวีปเอเชียพระอาทิตย์อกเฉใต้กันเลยครับผม แม้นักเดินทางที่ท่านไหนถูกใจการเล่นสวนสนุกแล้วก็สวนน้ำมาตรงนี้ไม่มีผิดหวังอย่างแน่แท้
แล้วก็ที่ผมกล่าวเสนอแนะสถานที่เที่ยวที่ควรจะไปเมื่อมาท่องเที่ยวเพชรบุรี ต้องการให้นักเดินทางทุกคนลองท่องเที่ยวกันมองขอรับ การันตีว่าท่านจะชอบใจจนถึงจำเป็นต้องมาท่องเที่ยวที่จังหวัดนี้อีกรอบอย่างไม่ต้องสงสัยล่ะนะครับ

 

 

Author: Jason Austin